You are currently viewing HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN HỌC BẠ NĂM 2024 THÍ SINH TỰ DO VÀ THÍ SINH ĐANG HỌC 12

HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN HỌC BẠ NĂM 2024 THÍ SINH TỰ DO VÀ THÍ SINH ĐANG HỌC 12

HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN HỌC BẠ VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NĂM 2023
Dành cho thí sinh chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức xét tuyển vào các trường ĐH. Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, việc xét tuyển học bạ có thể kéo dài đến hết năm 2024, chia ra nhiều đợt xét tuyển. Các bạn thí sinh theo dõi đề án tuyển sinh của các trường ĐH trên website của trường nhé.

Các phương thức xét tuyển của ĐH sư phạm kỹ thuật TP HCM

Các phương thức xét tuyển của ĐH sư phạm kỹ thuật TP HCM

1. Đối tượng thí sinh xét tuyển học bạ:
– Đối với các bạn thí sinh đang học lớp 12 thì có thể nộp học bạ xét tuyển 5 học kỳ: HK1, HK2 lớp 10 + HK1, HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12.
– Đối với các bạn thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước thì nộp xét tuyển bằng học bạ THPT của mình.

2. Các bước xét tuyển học bạ:

    Lưu ý: Các bạn có thể đăng kí xét tuyển học bạ vào nhiều trường ĐH cùng lúc. Kết quả xét tuyển sẽ được cập nhật trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Để xét tuyển học bạ vào các trường ĐH, các bạn cần thực hiện một số bước như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các trường đại học và ngành học

    Trước khi xét tuyển học bạ, bạn cần tìm hiểu thông tin về các trường đại học và ngành học mà bạn muốn theo học. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang web chính thức của các trường ĐH hoặc tìm hiểu thông tin trên các website về tuyển sinh như: https://www.thongtintuyensinh.vn/, https://tuyensinhso.vn/, https://tuyensinh247.com/, …

    Mẹo: Các bạn gõ tìm kiếm “các trường ĐH xét tuyển học bạ năm 2024” để tìm các trường có xét tuyển học bạ. Dưới đây là ví dụ đối với năm 2023:

Danh sách các trường xét tuyển học bạ năm 2023

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

    Hiện nay đa số các trường ĐH đều yêu cầu đăng kí xét tuyển online, chụp lại các hồ sơ như học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, … để upload lên trong quá trình đăng kí xét tuyển.
    Tuy nhiên nếu ở gần trường ĐH có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

    Vì vậy các bạn cần chuẩn bị ảnh chụp các hồ sơ sau:

 • Học bạ 5 học kỳ (đối với thí sinh đang học 12), học bạ THPT đối với thí sinh tự do: Các bạn cần chụp đầy đủ các trang của học bạ.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tự do)
 • Căn cước công dân (nếu trường yêu cầu)
 • Có thể cần chuẩn bị các bản sao (photo) công chứng các tài liệu trên nếu trường ĐH yêu cầu nộp
  Bước 3: Đăng ký xét tuyển

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển, các bạn cần đăng ký xét tuyển trên trang web của trường hoặc qua các hình thức khác như đăng ký trực tiếp tại trường.

    Nếu đăng kí xét tuyển online thì cần lưu ý:
– Điền chính xác các thông tin cá nhân, thông tin về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên
– Điền chính xác các thông tin về điểm TB các học kỳ
– Chụp ảnh học bạ cần rõ nét, nên chụp bản gốc có đóng dấu của trường THPT, nếu là bản photo cần công chứng trước khi chụp

    Dưới đây là form điền thông tin xét tuyển học bạ online của ĐH sư phạm kỹ thuật TP HCM:

 

 • Bước 4: Nộp hồ sơ xét tuyển

    Sau khi đăng ký xét tuyển thành công, một số trường ĐH sẽ yêu cầu nộp hồ sơ xét tuyển cho trường. Hồ sơ xét tuyển là bản sao (photo) công chứng tài liệu như học bạ, bằng tốt nghiệp THPT… Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thường sẽ được thông báo cụ thể khi bạn đăng ký xét tuyển.

 • Bước 5: Nộp phiếu Đăng kí dự thi

    Các bạn cần nộp phiếu đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để nhận tài khoản đăng nhập vào trang: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. (Các bạn thí sinh tự do không dự thi cũng phải nộp phiếu này). Sau khi được cấp tài khoản, các bạn đăng nhập vào để đăng kí tất cả các nguyện vọng mà trước đó đã đăng kí trên website của các trường ĐH (Thực hiện ở bước 3)

Mẫu phiếu đăng kí dự thi

 • Bước 6: Xác nhận nguyện vọng muốn học

    Đến thời điểm Bộ GD công bố kết quả xét tuyển trên trang https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, các bạn đăng nhập vào để xác nhận nguyện vọng muốn học. Nếu đậu nhiều nguyện vọng thì chỉ được xác nhận 1 nguyện vọng để nhập học.

    Những lưu ý khi xét tuyển học bạ:

 • Các bạn thí sinh đang học 12 nên nộp xét tuyển học bạ sớm theo diện xét tuyển 5 học kỳ. Khi đăng kí nguyện vọng xét tuyển trên trang https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, ngoài các nguyện vọng xét học bạ, cần đăng kí thêm các nguyện vọng dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển
 • Các bạn thí sinh tự do nếu không muốn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm, vẫn phải nộp Phiếu đăng kí dự thi (Bước 5) để được cấp tài khoản vào trang https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
 • Các bạn cần lưu ý thời gian đăng ký xét tuyển để tránh bị lỡ hạn.
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và chính xác để tránh bị từ chối.
 • Nên gọi trực tiếp cho Phòng tuyển sinh của các trường ĐH để hỏi khi cần thiết (SĐT xem trên website của các trường ĐH)
 • Thường xuyên truy cập vào trang https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để kiểm tra thông tin xét tuyển và xem kết quả xét tuyển.

    Trên đây là một số hướng dẫn xét tuyển học bạ dành cho các bạn thí sinh chuẩn bị vào ĐH năm 2024. Nếu có thêm thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé!

    Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công!

This Post Has One Comment

Trả lời